Máy hút ẩm

Việt Nam là nước nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới ẩm, gió mùa. Ở một số thời điểm độ ẩm không khí lên cao, lượng mưa lớn. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống người dân và quá trình sản xuất công nghiệp. Bởi vậy nhiều nhà máy sản xuất đã lựa chọn sử dụng máy hút ẩm công nghiệp. Đây được xem là giải pháp bảo quản hàng hóa, linh kiện hiệu quả tối ưu.

Máy hút ẩm công nghiệp là gì?

Máy hút ẩm công nghiệp được sử dụng ngày càng phổ biến ở các khu sản xuất

Máy hút ẩm công nghiệp là dòng thiết bị có khả xử lý, kiểm soát độ ẩm đạt mức ổn định. Nó sẽ duy trì độ ẩm trong khu vực đúng theo mong muốn của con người mà không phụ thuộc vào điều kiện thời tiết ngoài trời. Máy hút ẩm dùng trong công nghiệp thường có công suất lớn, khoảng trên 50 lít/ngày. 

Thiết bị thường sử dụng dòng điện 3 pha, ứng dụng công nghệ hút ẩm dạng ngưng tụ lạnh hoặc Rotor. Hơn nữa máy hút ẩm còn có khả năng vận hành ổn định ở các môi trường khác nhau trong thời gian dài. Nhờ vậy sản phẩm, hàng hóa trong xưởng sản xuất, cửa hàng, shop quần áo… không bị ẩm mốc.

Máy hút ẩm công nghiệp được phân loại như thế nào?

Máy hút ẩm dùng cho ngành công nghiệp được chia thành 2 loại chính

Hiện nay máy hút ẩm công nghiệp được phân thành hai loại chính: máy hút ẩm dạng ngưng tụ và máy hút ẩm bằng công nghệ Rotor. Mỗi dòng sản phẩm sẽ sở hữu những đặc tính riêng phù hợp với từng lĩnh vực kinh doanh, sản xuất.

Máy hút ẩm bằng bánh Rotor

Thiết bị sử dụng bánh xe hút ẩm thiết kế dạng tổ ong. Trong bánh xe này chứa các hạt có khả năng hấp thụ ẩm trong không khí. Sau đó chuyển sang quy trình sấy để xả ấm ra bên ngoài. Ưu điểm của máy hút ẩm công nghệ Rotor là kiểm soát độ ẩm vô cùng chính xác, khoảng 5% – 80%. Đồng thời nó luôn hoạt động ổn định trong mọi điều kiện nhiệt độ, môi trường. Về nhược điểm, máy hút ẩm bằng bánh Rotor có mức giá bán cao, đòi hỏi kỹ thuật lắp đặt phức tạp.

Máy hút ẩm dạng ngưng tụ lạnh

Máy hút ẩm dạng ngưng tụ lạnh có độ bền cao, vận hành dễ dàng

Thiết bị sẽ dùng máy nén lạnh để giảm nhiệt độ dàn lạnh, ngưng tụ hơi ẩm tồn tại trong không khí. Dòng máy hút ẩm này được nhiều doanh nghiệp ưa chuộng bởi mức giá thành hợp lý, độ bền cao, vận hành dễ dàng. 

Bên cạnh đó quá trình lắp đặt máy khá đơn giản, có khả năng kiểm soát nhanh độ ẩm nhưng chi phí vận hành lại ở mức thấp. Ngoài ưu điểm thì máy hút ẩm dạng ngưng tụ có tồn tại một số nhược điểm như:

  • Giải kiểm soát độ ẩm từ 35% – 80%.
  • Giải nhiệt độ hoạt động từ khoảng 5 – 42 độ C.
  • Thiết bị hoạt động có sai số, chưa chuẩn xác 100%.

Máy hút ẩm công nghiệp có công dụng gì đặc biệt?

Hầu hết các loại máy hút ẩm công nghiệp trên thị trường đều có công suất lớn. Thiết bị ứng dụng công nghệ hiện đại nên có thể hoạt động bền bỉ trong suốt thời gian dài, ngay cả trong thời tiết khắc nghiệt. Những công dụng đặc biệt của  máy hút ẩm không khí được các chuyên gia nhận định như:

Máy hút ẩm công nghiệp sở hữu nhiều công dụng đặc biệt

  • Cân bằng độ ẩm trong không gian phòng để ngăn ngừa tình trạng ẩm mốc, vi sinh vật nấm mốc xuất hiện. Từ đó mang đến bầu không khí trong sạch, dễ chịu nhất cho khu vực xung quanh.
  • Máy hút ẩm có công dụng vô cùng hữu ích trong nhà kho, nhà xưởng. Thiết bị sẽ giúp bảo quản các loại nguyên vật liệu, hàng hóa, dược phẩm, thực phẩm khô hiệu quả.
  • Chuyên dùng để hút ẩm cho phòng thí nghiệm, các trường học, bệnh viện, xưởng sản xuất. Hoặc kho chứa vật liệu, linh kiện, thiết bị điện tử…
  • Máy hút ẩm dùng để bảo quản những loại vật liệu sản xuất, linh kiện, thiết bị điện tử… với yêu cầu độ ẩm từ 40% trở lên.

Kinh nghiệm chọn mua máy hút ẩm bạn cần quan tâm

Người dùng cần xác định rõ mục đích và nơi sử dụng máy hút ẩm

Máy hút ẩm công nghiệp được sản xuất bởi nhiều thương hiệu với mẫu mã, giá thành đa dạng. Mặc dù dòng thiết bị này sở hữu các tính năng ưu việt so với sản phẩm dân dụng. Tuy nhiên bạn vẫn cần cân nhắc kỹ lưỡng các yếu tố gồm:

Xác định rõ mục đích và nơi sử dụng máy hút ẩm

Đầu tiên người dùng phải xác định được nhu cầu, mục đích sử dụng của mình. Nếu dùng cho không gian có diện tích trung bình thì nên chọn dòng máy có công suất vừa phải, giá thành hợp lý. Còn nếu sử dụng cho nhà xưởng, nhà kho, khu chế xuất… quy mô lớn chúng ta hãy ưu tiên dòng máy công suất cao.

Đo đạc diện tích phòng để chọn máy có công suất thích hợp

Một trong những vấn đề quan trọng người dùng cần quan tâm khi chọn máy hút ẩm là công suất phù hợp với diện tích phòng. Nếu muốn thiết bị vận hành ổn định với tuổi thọ lâu bền bạn đừng quên áp dụng quy tắc sau:

  • Máy công suất 30 – 50 lít/ngày dùng cho phòng dưới 50m2.
  • Máy công suất 50 – 100 lít/ngày dùng cho phòng từ 50 – 100m2.
  • Máy công suất trên 100 lít/ngày dùng cho phòng rộng từ 100 – 200m2.

Chọn thương hiệu và nhà cung cấp nổi tiếng

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều hãng sản xuất máy hút ẩm công nghiệp. Người dùng nên ưu tiên lựa chọn sản phẩm đến từ thương hiệu nổi tiếng để được đảm bảo về chất lượng, giá thành tốt, bảo hành dài hạn. Điển hình như thương hiệu máy hút ẩm Dorosin. Đồng thời khách hàng cũng phải tìm đến nhà cung cấp sản phẩm uy tín như Công ty TNHH BUIL. Bạn hãy truy cập vào https://buil.vn/ để chiêm ngưỡng các dòng máy hút ẩm công nghệ cao.

Máy hút ẩm Dorosin ER-660E được cung cấp bởi công ty TNHH BUIL

Kết luận

Như vậy có thể thấy rằng máy hút ẩm công nghiệp mang đến cho người dùng rất nhiều lợi ích thiết thực. Khi chủ doanh nghiệp, đơn vị sản xuất có nhu cầu tư vấn để chọn mua sản phẩm phù hợp thì nhanh tay liên hệ đến Công ty TNHH BUIL qua số hotline 0977592014 / 0964 036 907.

Liên hệ tư vấn và đặt hàng Máy hút ẩm công nghiệp tại Bắc Ninh:

CÔNG TY TNHH BUIL

 Địa chỉ: B19, Khu đô thị DABACO, Phường Võ Cường, Thành phố Bắc Ninh, Tỉnh Bắc Ninh.
 Email: duongtn8599@gmail.com

Công ty TNHH Buil cũng cung cấp Máy hút ẩm công nghiệp tại Bắc Giang, Máy hút ẩm công nghiệp tại Hà Nội, Máy hút ẩm công nghiệp tại Hải Dương, Máy hút ẩm công nghiệp tại Hưng Yên, Máy hút ẩm công nghiệp tại Hải Phòng, Giao hàng toàn quốc theo yêu cầu.

kakao